ปิ่นโตเล่าเรื่อง

4 แอปฯ ส่งข้าวกล่องเดลิเวอรี่ ขวัญใจมหาชนชาวไทย

4application-Food-Delivery

ในปัจจุบัน มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย เพื่อตอบโจทย์ความเร่งรีบที่คุณต้องพบเจอ “Food Delivery” ก็เป็นสิ่งหนึ่งที่คุณนั้นมักจะใช้บริการอยู่เสมอ ไม่ต้องอาบน้ำ ไม่ต้องแต่งตัว เพื่อที่จะออกไปกินข้าว หรือไม่ต้องทำอาหารกินเอง เพราะสามารถสั่งผ่านแอปพลิเคชันได้ง่าย ๆ สะดวก รวดเร็ว แถมยังถูกกว่าขับรถไปกินที่ร้านอีกนะ วันนี้ แอดปิ่นโตจึงมาเผย “4 แอปฯ ส่งข้าวกล่องเดลิเวอรี่” ขวัญใจมหาชนชาวไทย มาดูกันเลยดีกว่า

1. GrabFood

Grab

แอปพลิเคชันสั่งอาหารโดยเฉพาะ ที่มีแพลตฟอร์มแยกออกมาจาก “Grab” แอปฯนี้รวบรวมร้านอาหารยอดนิยมไว้มากมาย ตั้งแต่ร้านในห้างสรรพสินค้ารวมไปถึงตามตรอกซอกซอย แบ่งหมวดหมู่อาหารไว้หลายประเภท เช่น ฟาสฟู้ด ชานมไข่มุก อาหารจีน เป็นต้น ให้คุณสะดวกในการค้นหาและมีตัวเลือกที่หลากหลาย มีโปรโมชั่นและส่วนลดออกมาเพียบ เอาใจลูกค้าอย่างคุณกันเต็มที่ แถมในแอปพลิเคชันจะมีระบบคะแนนสะสมที่สามารถนำไปแลกรับรีวอร์ดต่าง ๆ อีกด้วย จึงไม่แปลกใจเลยว่า หลายคนมักจะเลือก “GrabFood” ให้เป็นตัวช่วยเมื่อเกิดความหิว

grab

✔ ค่าจัดส่ง: เริ่มต้น 10 บาท ภายใน 5 กิโลเมตรแรก จากนั้นคิดเพิ่ม 8-10 บาท/กิโลเมตร ตามระยะทาง
✔ ช่องทางการชำระเงิน: เงินสด / บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิต / ผ่านบริการ GrabPay และ GrabPay Wallet
✔ พื้นที่ให้บริการ: กรุงเทพมหานคร เขตปริมณฑล และต่างจังหวัด ได้แก่ โคราช เชียงใหม่ พัทยา ภูเก็ต อุดรธานี อุบลราชธานี บุรีรัมย์ ขอนแก่น และหาดใหญ่


2. LINEMAN

Line Man

แอปพลิเคชันที่รวมบริการไว้ครบครัน ทั้งเมสเซนเจอร์ ส่งของไปรษณีย์ เรียกแท็กซี่ สั่งซื้อของจากร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ รวมไปถึง “การสั่งอาหาร” ที่ได้จับมือกับ “Wongnai” จึงทำให้คุณมั่นใจได้เลยว่า มีร้านอาหารในแพลตฟอร์มมากมายและเด็ด ๆ อีกเพียบ ทั้งยังมีคูปองส่วนลด โปรโมชั่นแรง ๆ มาล่อตาล่อใจกันถึงหน้าจอ และอีกอย่างที่ดีมาก ๆ คือ ไม่ต้องเสียเวลาสมัครสมาชิก แค่เชื่อมต่อกับ Line ของคุณแค่นี้ ก็สามารถใช้งานได้แล้วล่ะ สะดวกสบายจริง ๆ

lineman
✔ ค่าจัดส่ง: เริ่มต้น 10 บาท สำหรับร้านที่เป็น Partner ภายใน 6 กิโลเมตรแรก / ร้านอื่นๆ เริ่มต้น 55 บาท และบวกเพิ่ม 7.2 – 9 บาท/กิโลเมตร
✔ ช่องทางการชำระเงิน: เงินสด บัตรเครดิต และช่องทาง Rabbit LINE Pay
✔ พื้นที่ให้บริการ: กรุงเทพมหานครและจังหวัดใกล้เคียง เช่น สมุทรปราการ นครปฐม ปทุมธานี นนทบุรี สมุทรสาคร และชลบุรี


3. Foodpanda

Food Panda

มาต่อกันที่แอปพลิเคชันและเว็บไซต์สั่งข้าวกล่องที่ถูกอกถูกใจชาวมนุษย์เงินเดือนอย่างเรา ๆ กันมากเลยค่ะ เพราะแอปฯนี้เค้า “ส่งฟรี” ย้ำ! ส่งฟรีกันเลยจ้า แค่สั่งอาหารราคาเริ่มต้นเพียง 50 บาทเท่านั้น คุ้มสุดอ่ะบอกเลย แถมมีร้านอาหารในแพลตฟอร์มมากถึง 1,000 ร้านทั่วประเทศ โค้ดส่วนลด โปรโมชั่นต่าง ๆ ก็จัดเต็มมาเพื่อคุณ แบบนี้ไม่สั่งไม่ได้แล้วน๊า…

foodpanda

✔ ค่าจัดส่ง: ส่งฟรี
✔ ช่องทางการชำระเงิน: เงินสด บัตรเครดิต บัตรเดบิต และPaypal
✔ พื้นที่ให้บริการ: กรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑล รวมถึงจังหวัดต่าง ๆ ได้แก่ โคราช ขอนแก่น อุดรธานี อุบลราชธานี เชียงใหม่ พัทยา หัวหิน และภูเก็ต


4. GET FOOD

GET FOOD

แอปพลิเคชันน้องใหม่มาแรง ที่ประสบความสำเร็จจากการให้บริการรถรับ-ส่ง ส่งของ นอกจากนี้ ในปี 2562 ก็ได้เพิ่มแพลตฟอร์มบริการสั่งข้าวกล่องออนไลน์ ซึ่งประสบความสำเร็จอีกเช่นกัน จุดเด่นของ “GET FOOD” อยู่ตรงการแบ่งหมวดหมู่อาหารไว้น่าสนใจมาก ๆ ตั้งแต่ร้านอาหารตามสั่ง ร้านในห้างสรรพสินค้า รวมไปถึงร้านระดับมิชลินสตาร์ แถมมีร้านพาร์ทเนอร์รวมกว่า 20,000 ร้านที่มาพร้อมกับโปรโมชั่นเด็ด ๆ ส่งตรงถึงหน้าจอ และคูปองส่วนลดต่าง ๆ อีกด้วยนะ ขอแนะนำให้เข้าไปลองใช้บริการกันก่อน ดีต่อใจจริง ๆ

getfood
✔ ค่าจัดส่ง: เริ่มต้น 10 บาท และบวกเพิ่ม 10 บาท/กิโลเมตร
✔ ช่องทางการชำระเงิน: เงินสดเท่านั้น
✔ พื้นที่ให้บริการ: กรุงเทพมหานครและเขตปริมณฑลบางจังหวัด ได้แก่ สมุทรปราการและนนทบุรี

Related Posts