ปิ่นโตเล่าเรื่อง

5 ซีรีส์เกาหลีชวนหิว ดูไป กินไป

ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า “ซีรีส์เกาหลี” เป็นที่โด่งดังและได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นในทุก ๆ ปี ซึ่งนอกจากความชอบในตัวนักแสดง พล็อตเรื่องที่แสนสนุก สิ่งหนึ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันก็คือ “อาหาร” นั่นเองค่ะ

วันนี้ น้องปิ่นชวนคุณมาหิวไปพร้อม ๆ กันกับ “5 ซีรีส์เกาหลีชวนหิว” ที่จะทำให้ทุกคนน้ำลายสอไปตาม ๆ กัน ยิ่งถ้าได้ดูไปด้วยหาอะไรกินไปด้วยจะยิ่งฟินขั้นสุด


1. Let’s Eat : วุ่นรักสาวนักกิน

เปิดมากันด้วยเรื่องแรก ต้องบอกเลยว่าสายกินห้ามพลาด เพราะในทุก ๆ ตอนจะมีอาหารหลากหลายเมนูมาไว้ให้คุณได้ชมและหิวไปพร้อม ๆ กัน เล่าเรื่องราวของ “ลี ซูคยอง” หญิงสาวทนายความผู้รักในการกินเป็นชีวิตจิตใจ เธอได้แสวงหาของกินอร่อย ๆ อยู่เรื่อยไป และได้เป็นแฟนคลับของบล็อกเกอร์แนะนำร้านอาหารอย่าง “ชิกชา” เธอมักจะหาโอกาสไปกินตามร้านอาหารที่บล็อกเกอร์แนะนำอยู่เสมอ และวันหนึ่ง “กู แทยอง” หนุ่มขายประกันได้ย้ายเข้ามาใหม่อยู่ข้างห้องของ “ลี ซูคยอง” เมื่อทั้งสองได้รู้จักกันและสนิทกันมากขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้รู้ว่า “กู แทยอง” ก็เป็นสุดยอดนักชิมลับล็อกเกอร์ที่ “ลี ซูคยอง”นั้นติดตามอยู่ด้วย ความสัมพันธ์ของคนทั้งรู้เริ่มก่อตัวเป็นมิตรภาพดี ๆ พร้อมความสนุกสนานที่เกิดขึ้น โดยมี “อาหาร” เป็นตัวเชื่อมความสัมพันธ์

ซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งหมด 3 ซีซั่น เล่าเรื่องราวผ่านอาหารเมนูต่าง ๆ ที่จะทำให้คุณน้ำลายสอไปตาม ๆ กัน

รับชมตัวอย่าง Let’s Eat : วุ่นรักสาวนักกิน  :

รับชมซีรีส์ได้ทาง www.monomax.me
ซีซั่น 1 https://www.monomax.me/asia-moviesseries/romantic/101111_LetsEatSeason1.html
ซีซั่น 2 https://www.monomax.me/asia-moviesseries/romantic/101112_LetsEatSeason2.html
ซีซั่น 3 https://www.monomax.me/asia-movies-series/romantic/101113_LetsEatSeason3.html


2. Wok of Love : กระทะเลิฟ เสิร์ฟรัก

ศึกประลองฝีมือการทำอาหารจีน สำหรับเรื่อง “Wok of Love” ซีรีส์เกาหลีเล่าเรื่องราวของคน 3 คน ที่ชะตาพลิกผันให้มาช่วยกันกอบกู้ภัตตาคารอาหารจีนเล็ก ๆ ให้ปังกว่าเดิม เริ่มต้นจาก “ซอพุง” อดีตเชฟระดับมิชลินสตาร์ที่ทำงานในภัตตาคารหรูระดับ 5 ดาว แต่เขาก็ได้ถูกเจ้าของโรงแรมหักหลัง เล่นสกปรกจนเขาต้องออกจากงาน ทำให้เขาได้พบกับ “โดชิลซอง” อดีตนักเลงแก๊ง Big Dipper ที่ได้ผันตัวมาเปิดภัตตาคารอาหารจีนเล็ก ๆ ด้วยความแค้น “ซอพุง” จึงได้ยื่นข้อเสนอร่วมมือกับ “โดชิลซอง” ที่จะทำให้ภัตตาคารอาหารจีนนี้เป็นที่รู้จัก โดยหวังดึงลูกค้าของโรงแรม เพื่อเป็นการแก้แค้น ร่วมด้วยกับ “ดันแซอู” หญิงสาวไฮโซที่ต้องตกอับ เพราะบ้านเธอนั้นล้มละลาย มิหนำซ้ำ เธอยังตรวจพบว่าเป็นมะเร็งระยะสุดท้าย เธอได้รับคำเชิญจาก “ซอพุง” ให้มาทำงานในภัตตาคารอาหารจีนนี้ด้วยกัน เรื่องราววุ่น ๆ ของคน 3 คนจึงได้เริ่มต้นขึ้น พร้อมอาหารจีนหลากหลายเมนูที่จะออกมายั่วน้ำลายคุณได้ในทุก ๆ ตอน

รับชมตัวอย่าง Wok of Love : กระทะเลิฟ เสิร์ฟรัก :

รับชมซีรีส์ได้ทาง : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/89011/Wok-of-Love


3. Late Night Restaurant : ร้านอาหารเที่ยงคืน

ซีรีส์เกาหลีที่บอกเล่าเรื่องราวผ่านอาหารได้อย่างอบอุ่น โดยเรื่องนี้ได้ดัดแปลงมาจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่อง “ชินย่าโชกุโด” (Midnight Diner) ซึ่งเคยถูกนำมาดัดแปลงเป็นละครทั้งในเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและจีนแล้ว เรื่องราวเกิดขึ้น ณ ร้านอาหารลึกลับแห่งหนึ่ง ที่เปิดให้บริการเฉพาะตอนเที่ยงคืนถึงเจ็ดโมงเช้า โดยภายในร้านอาหารแห่งนี้ มีเชฟผู้เป็นเจ้าของร้านที่ไม่เคยมีลูกค้าคนไหนรู้จักชื่อของเขาเลย แต่จะเรียกเขาว่า “มาสเตอร์” ซึ่งมีรอยแผลเป็นปรากฏบนใบหน้าอย่างเด่นชัด และไม่มีเมนูไว้ให้ลูกค้า เซฟจะทำอาหารตามแต่ลูกค้าจะสั่ง ไม่ว่าจะสั่งเมนูอะไร เซฟก็สามารถทำเป็นอาหารจานเด็ดได้ตามใจลูกค้าทุกคน ซึ่งลูกค้าที่มาทานอาหารแต่ละคน ล้วนมีเรื่องราวในชีวิตที่หลากหลาย ซีรีส์จะทำให้คุณได้รับรู้เรื่องราวชีวิตของแต่ละคน และวิธีการของมาสเตอร์ที่จะเยียวยาจิตใจของพวกเขาด้วยอาหารรสชาติอร่อย ทำให้ร้านอาหารที่ไม่เพียงแต่จะทำให้อิ่มท้องแล้ว ยังเสมือนเป็นที่พักใจของทุก ๆ คน

รับชมตัวอย่าง Late Night Restaurant : ร้านอาหารเที่ยงคืน


4. Chocolate : ช็อกโกแลตสื่อสายใย

เป็นอีก 1 ซีรีย์เกาหลีที่เล่าเรื่องราวความรักโรแมนติกผสมดราม่า และถ่ายทอดอาชีพเซฟได้อย่างลงตัว เนื้อเรื่องเล่าถึง “อีคัง” และ “มุนชายอง” ทั้งคู่ได้พบกันสมัยเมื่อยังเด็ก ภายในร้านอาหารที่แม่และอีคังเป็นเจ้าของ “อีคัง” ได้ทำอาหารให้ “มุนชายอง”กินแล้วทำให้เธอรู้สึกประทับใจในตัวเขาเป็นอย่างมาก และเป็นจุดเริ่มต้นความฝันในอาชีตเชฟของอีคังและมุนชายอง  แต่แล้วโชคชะตากลับทำให้ทั้งคู่ต้องพลัดพรากจากกัน ทำให้ความฝันของ “อีคัง” ต้องเปลี่ยนแปลงไป เขาได้กลายมาเป็นศัลแพทย์ผู้มีนิสัยเย็นชา แต่ “มุนชายอง” ได้เติบโตมาเป็นเชฟตามที่ตัวเองนั้นตั้งใจไว้  แล้วทั้งสองคนก็ได้กลับมาพบกันอีกครั้งที่ศูนย์ดูแลผู้ป่วยระยะสุดท้าย เรื่องราวความรักครั้งแรกของทั้งคู่ที่ลืมไปนานแสนนานจะเป็นอย่างไรต่อไป…

รับชมตัวอย่าง Chocolate : ช็อกโกแลตสื่อสายใย

รับชมซีรีส์ได้ทาง https://www.netflix.com/th/title/81193313


5. Oh My Ghost : รักนี้ ผีขอป่วน

ซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้มีผีและมีอาหารอร่อย ๆ มากมายที่จะมากระตุ้นต่อมหิวของคุณให้ทำงานกันรัว ๆ โดยเล่าเรื่องราวของ “นาบองซัน” ผู้ช่วยเชฟสาวที่มีนิสัยขี้อายและขาดความมั่นใจ เธอได้ตกหลุมรัก “คังซอนอู” เชฟหนุ่มจอมโหด มากความสามารถ และเป็นเจ้าของร้านอาหารชื่อดังที่เธอได้ทำงานอยู่ ด้วยนิสัยของนาบองซันทำให้คังซอนอูมักจะหงุดหงิดเธออยู่ตลอดเวลา แต่แล้ววันหนึ่ง “นาบองซัน” ที่เธอสามารถสื่อสารกับวิญญาณได้ด้วย เธอนั้นได้รู้จักกับ “ชินซุนแอ” ผีสาวจอมหื่นที่ความจำเสื่อมและได้เข้าสิงเธอ ให้กลายเป็นสาวที่มีความมั่นใจและกล้าแสดงออกมาขึ้น ทำให้คังซอนอูเริ่มสนใจในตัวนาบองซันที่เริ่มเปลี่ยนไป ซึ่งเรื่องนี้มีทั้งความสนุก ตลก ซึ้ง และฉากการทำอาหารมากมาย อีก 1 ซีรีส์ชวนหิวที่แอดไม่อยากให้พลาดชมกันนะคะ

รับชมตัวอย่าง Oh My Ghost : รักนี้ ผีขอป่วน

รับชมซีรีส์ได้ทาง : https://www.viu.com/ott/th/th/vod/98373/Oh-My-Ghost

Related Posts