ปิ่นโตชวนชิม

7 ซีรีย์เกาหลี ที่ต้องดูและทานข้าวกล่องไปพร้อมกัน

สมัยนี้ ถึงแม้จะอยู่แต่บ้านกัน ก็ไม่มีทางเหงาแล้วล่ะค่ะ เพราะมีกิจกรรมให้ทำมากมาย อย่างเช่น “การดูซีรีย์” ทั้งซีรีย์ Netflix ยอดฮิตสนุก ๆ หรือซีรีย์เกาหลียอดนิยมต่าง ๆ และเพื่อเพิ่มความอรรถรสยิ่งขึ้น “กินข้าวไปด้วยดูซีรีย์ไปด้วย” ก็ดีไม่เลวเลยน๊า…แอดปิ่นโตจึงขอเสนอ “7 ซีรีย์แนะนำ ที่ต้องดูและทานข้าวกล่องไปพร้อมกัน” ผสมความสนุกและความอร่อยไปพร้อม ๆ กัน มีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลยยย

1. Kingdom

(ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด)

Kingdom

ซีรีย์เกาหลีกระแสมาแรงตั้งแต่ต้นปี 2019 และร้อนแรงขึ้นเรื่อย ๆ กับซีซั่น 2  เป็นซีรีย์แนวย้อนยุค ลึกลับ ผสานความน่ากลัวด้วยกองทัพผีดิบ ถ่ายทอดเรื่องราวสมัยโชซอนที่ครั้งเกิดโรคระบาดครั้งใหญ่ ทำให้องค์รัชทายาทอีชาง แพทย์หญิงซอบี และเหล่าทหารผู้จงรักภักดีต้องสืบหาความจริงที่ซ่อนอยู่เบื้องหลังเหตุการณ์อันน่าสยดสยองนี้

ผัดกะเพรา ต้มยำกุ้ง ผัดพริกแกง

สำหรับซีรีย์เกาหลีแซ่บ ๆ มาแรง ก็ต้องคู่ควรกับข้าวกล่องรสเผ็ดร้อนอย่าง “ผัดกะเพรา” “ต้มยำกุ้งน้ำข้น” “ผัดพริกแกง” เพิ่มความจัดจ้านกันสักหน่อย ดูไปกินไป ยิ่งฟินกันเลยล่ะ


2. Crash Landing on You

(ปักหมุดรักฉุกเฉิน)

Crash Landing on You

“ความรักระหว่างสหายผู้กองเกาหลีเหนือกับสาวไฮโซเกาหลีใต้ มันจะเป็นไปได้มั้ย?” ซีรีย์เกาหลีสุดเข้มข้น ถ่ายทอดเรื่องราวความรักของ “รีจองฮยอก” กับ “ยุนเซรี” ที่โชคชะตานำพาทั้งคู่ให้ได้พบกัน ในขณะที่ยุนเซรีกำลังเล่นเครื่องร่อน Paragliding อยู่ ด้วยกระสมลมแรง ทำให้เธอต้องลงจอดฉุกเฉินในประเทศเกาหลีเหนือ และได้พบกับ รีจองฮยอก ทหารเกาหลีเหนือที่พยายามช่วยเหลือเธอไม่ให้ถูกทำร้าย และแล้วเขาก็ตกหลุมรักเธอในที่สุด แต่ความรักของทั้งคู่จะสมหวังหรือไม่ เอาใจร่วมลุ้นและร่วมเชียร์กันด้วยน๊า…

สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง ลาบเเซลม่อน สปาเก็ตตี้กะเพราไก่

สำหรับซีรีย์เกาหลีแนวดราม่า-โรแมนติก ความรักระหว่าง 2 เชื้อชาติ ก็ต้องกินคู่กับข้าวกล่องสไตล์ฟิวชั่นกันแล้ว อย่าง “สปาเก็ตตี้ต้มยำกุ้ง” “ลาบเเซลม่อน” “สปาเก็ตตี้กะเพราไก่ รสชาติความอร่อยที่ลงตัวกันสุด ๆ


3. Her Private Life

(รักไม่ลับ ฉบับแฟนเกิร์ล)

Her Private Life

ซีรีย์เกาหลีโรแมนติก-คอมเมดี้ที่สาว ๆ สาวกอปป้าเกาหลีต้องห้ามพลาด เรื่องเกิดจาก “ซองด็อกมี” ภัณฑารักษ์หญิงผู้ดูแลหอศิลป์เป็นอย่างดีโดยไม่ขาดตกบกพร่อง แต่นอกเหนือจากหน้าที่การงานแล้ว เธอได้มอบหัวใจถวายความรักต่อไอดอลอย่างแรงกล้าจนเรียกได้ว่าเป็นแฟนคลับตัวยง เมื่อเจ้านายใหม่ “ไรอัน โกลด์” อาร์ตติสท์หนุ่มได้เข้ามาล่วงรู้ความลับของเธอเข้า ความสัมพันธ์ทั้งสองได้เริ่มก่อเกิดเป็นความรัก

ทับทิมกรอบ ลอดช่อง บัวลอย

สำหรับซีรีย์เกาหลีโรแมนติกหวานซึ้งขนาดนี้ ก็คงเหมาะกับเมนูข้าวกล่องรสหวานละมุน ๆ อย่าง “ทับทิมกรอบ” “ลอดช่อง” “บัวลอย” มากินเติมความหวานให้พอ ๆ กันกับซีรีย์เลยนะคะ


4. At Eighteen

(วันใส ๆ วัย 18)

at eighteen

ซีรีย์เกาหลีที่จะทำให้คุณย้อนเวลากลับไปในวัย 18 ปีอีกครั้ง ถ่ายทอดเรื่องราวของ ชเวจุนอู เด็กหนุ่มวัย 18 ปี ผู้เคยชินกับความโดดเดี่ยว เก็บซ่อนอารมณ์ความรู้สึกไว้ภายใน เมื่อเขาย้ายมาโรงเรียนใหม่ จึงได้พบกับ ยูซูบิน เด็กนักเรียนหญิงผู้ใช้ชีวิตอยู่ภายใต้การควบคุมดูแลของแม่มาโดยตลอด เธอไม่มีอิสระและไม่มีความฝัน แต่หลังจากเธอได้รู้จักกับชเวจุนอูแล้ว ประสบการณ์ในชีวิตก็พบความแปลกใหม่ขึ้นมา

พิซซ่า ไก่ทอดเฟรนช์ฟรายส์

ในเมื่อคุณได้ย้อนอายุกลับไปเป็นเด็ก 18 อีกครั้ง สำหรับเมนูข้าวกล่องที่เหมาะจะกินคู่กันก็คงจะไม่พ้น “Snack Box” หรือ “ฟาสฟู้ด” ง่าย ๆ อย่าง “พิซซ่า” “ไก่ทอด” “เฟรนช์ฟรายส์” ฯลฯ กินคู่กับน้ำอัดลม ยิ่งเพิ่มอรรถรสความสนุกในการดูซีรีย์ไปอีกขั้น


5. Hotel Del Luna

(คำสาปจันทรา กาลเวลาแห่งรัก)

ซีรีย์เกาหลีแนวแฟนตาซี-โรแมนซ์ ที่ได้นักร้องสาวสวย อย่าง “ไอยู” มาเป็นนักแสดงนำ เล่าเรื่องราวของ “Hotel del Luna” โรงแรมลึกลับแห่งหนึ่งในกรุงโซล โดยแขกที่เข้ามาพักที่นี่ล้วนไม่ใช่คน แต่เป็นเหล่าภูตผีและดวงวิญญาณ “จางมันวอล” ประธานโรงแรมสาว เธอต้องคำสาปให้ดูแล Hotel del Luna มาเป็นเวลานับพันปี จนกระทั้งวันหนึ่งชายหนุ่มนามว่า “กูชานซอง” ได้เข้ามาเป็นผู้จัดการคนใหม่ ด้วยความที่ไม่ลงรอยกันสักเท่าไหร่ เรื่องราววุ่น ๆ จึงได้เริ่มต้นขึ้น

ผัดซีอิ๊ว ราดหน้า ก๋วยเตี๋ยว

ในเมื่อพระ-นางของซีรีย์เรื่องนี้ไม่ค่อยลงรอยกัน หรือ “ไม่กินเส้น” กันสักเท่าไหร่ แอดก็เลยอยากจะชวนคุณ ๆ มากินเมนูเส้นกันนะคะ อิอิ ทั้ง “ผัดซีอิ๊ว” “ราดหน้า” “ก๋วยเตี๋ยว” ความอร่อยไม่แพ้เมนูข้าวเลยล่ะ วันไหนเบื่อ ๆ มากินเส้นกันหน่อยนะ


6. Extraordinary You

(ฉันไม่ใช่ตัวประกอบ)

Extraordinary You

ซีรีย์เกาหลีแนวแฟนตาซี-โรแมนซ์ เล่าเรื่องราวของ “อึนดันโอ” นักเรียนมัธยม ฐานะครอบครัวดี แต่เธอป่วยเป็นโรคหัวใจ มีคู่หมั้นคือ “แบคคยอง” แต่แล้วความจำของเธอก็หายไปในระยะสั้น ๆ และสามารถมองเห็นอนาคตได้ในเวลาอันใกล้ และแล้วเธอก็ได้พบความจริงว่า ตัวเองเป็นเพียงตัวละครประกอบในหนังสือการ์ตูนที่จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่นาน เธอจึงลุกขึ้นสู้กับนักเขียน และได้พบกับนักเรียนหนุ่มผู้ทำให้หัวใจเต้นไม่เป็นจังหวะนามว่า “ฮารุ”

ข้าวไข่เจียวหมูสับ แกงจืดเต้าหู้

สำหรับซีรีย์เกาหลีเรื่องนี้ ที่ผสมผสานความโรแมนติกและความแฟนตาซีได้ลงตัว ก็คงต้องมีข้าวกล่องที่สามารถทานคู่กันสักชุดแล้วล่ะค่ะ อย่าง “ข้าวไข่เจียวหมูสับ” เมนูง่าย ๆ ที่มีความอร่อยในตัวเอง บวกกับ “แกงจืดเต้าหู้” รสกลมกล่อม หวานน้ำซุบ ทานคู่กันยิ่งเพิ่มความอร่อย เข้ากั๊นนนเข้ากัน


7. He is Psychometric

(มือสัมผัสไขปริศนา)

He is Psychometric

“เมื่อความลับที่อยากจะปิด แต่เธอก็อยากจะเปิด” มันจะเป็นยังไงกันนะ ซีรีย์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้อีกเรื่องที่ฮิตกันมาก ๆ  เล่าเรื่องราวของ “ลีอัน” เด็กหนุ่มผู้มีความสามารถในการล่วงรู้ความลับของผู้อื่นโดยการสัมผัส และ “ยุนแจอิน” เด็กสาวที่ต้องเก็บซ่อนความลับภายในใจของเธอที่ไม่อยากให้ใครรู้ เมื่อทั้งสองโคจรมาพบและร่วมกันไขคดีต่าง ๆ

ไข่ยัดไส้ ผัดไทยห่อไข่

เรื่องนี้ ไหน ๆ พระเอกก็สามารถล่วงรู้ความลับกันได้แล้ว งั้นมากินอาหารสไตล์ลึกลับ กันหน่อยมั้ยล๊าาา อย่าง “ไข่ยัดไส้” “ผัดไทยห่อไข่” ที่คุณจะต้องใช้ช้อนและส้อมทะลวงเข้าไป เพื่อล่วงรู้สิ่งที่อยู่ข้างใน! พร้อมพิสูจน์รสชาติความอร่อยนั้น

Related Posts