ปิ่นโตชวนชิม

Siam Brasserie ร้านอาหารไทยต้นตำรับคุณย่า ผสานเมนูนานาชาติ หลากหลาย

Siam Brasserie

[รีวิว] “Siam Brasserie” ร้านอาหารไทยต้นตำรับคุณย่าผสานเมนูนานาชาติ

ร้านอาหารแห่งการเดินทางพร้อมเสิร์ฟอาหารไทยสูตรคุณย่าและเมนูนานาชาติแสนประทับใจ ในบรรยากาศหรูพร้อมครื่องดื่มครบครันตั้งแต่กาแฟจนถึง Cocktail @Siam Brasserie
8 ม.ค. 2020 · โดย เอม เลีย จาน

#วงในบอกมา

  • ร้านอาหารสไตล์กลาสเฮาส์ในสวน Tropical สวยงาม มีหลายโซนให้เลือกนั่ง พร้อมบริการห้องจัดเลี้ยงแบบส่วนตัว
  • สูตรอาหารมาจากคุณย่าผู้ชอบทำอาหารและเดินทางไปทั่วโลก ทำให้มีทั้งอาหารไทยและอาหารยุโรป
  • “ชุดแกงคั่วปูใบชะพลูและชุดหมี่ขาว” เมนูซิกเนเจอร์ หอมเครื่องแกงและขาปูคำโต สูตรเด็ดคุณย่าที่อร่อยต้องลอง
  • “Pork Ribs Barbecue Sauce” เมนูซิกเนเจอร์ ซี่โครงหมูเนื้อเปื่อยนุ่มชุ่มซอสบาร์บีคิว!

ร้านอาหารไทยย่านพระราม 9 ที่ต้องมาลอง “Siam Brasserie”

“การเดินทาง” เรามองว่าคำคำนี้เหมาะสมกับร้านอาหารที่เรากำลังจะพาคุณไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องราวหลังครัวที่สูตรอาหารไทยต้นตำรับมาจากคุณย่า และท่านเองก็ชอบเดินทางท่องเที่ยวจนได้สูตรอาหารยุโรปมาเพิ่มความครบเครื่องให้กับร้านนี้ อีกทั้งสไตล์ของร้านที่ตกแต่งกึ่งไทยกึ่งยุโรป หรือแม้กระทั้งทำเลของร้านที่อยู่ทางไปสนามบิน ที่คุณสามารถเลี้ยงส่งคนสำคัญก่อนขึ้นเครื่องหรือเอาไว้คอยต้อนรับการกลับมาของใครบางคน เราขอแนะนำ “Siam Brasserie”

บรรยากาศ ร้าน Siam Brasserie
เข้ามาก็จะพบกับโซน “Brasserie Hall” ใหญ่โต หรูหรา~
บรรยากาศ ร้าน Siam Brasserie
โซน “Brasserie Hall” ในช่วง Dinner 
บรรยากาศ ร้าน Siam Brasserie
“The Terrace” โซนด้านนอกให้ความส่วนตัวและปลอดโปร่ง

“Siam Brasserie” ร้านอาหารไทยต้นตำรับจากคุณย่าที่พร้อมผสมผสานความลงตัวด้วยอาหารนานาชาติหลากหลายรูปแบบ ตั้งตระหง่านสว่างไสวติดถนนมอเตอร์เวย์มุ่งสู่สนามบินสุวรรณภูมิ ขอบอกว่าบรรยากาศของร้านดีมาก จุดเด่นคือมีหลายโซนให้นั่งรับประทานอาหารพร้อมจิบเครื่องดื่มที่หลากหลาย เช่น ห้อง “The Garden House” เรือนกระจกตกแต่งหรูหราสไตล์ไทยผสานยุโรปมองออกไปเห็นวิว “The Garden” สวนสวยหลังร้านที่โอบล้อมด้วยต้นไม้นานาพันธุ์

บรรยากาศ ร้าน Siam Brasserie
“Siam Hall” โถงรับรองการจัดงานขนาดกลางบนชั้น 2 ของร้าน

เริ่มที่เมนูอาหารไทยอย่าง “สยามแกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู” (450 บาท) แกงคั่วสูตรคุณย่ากลิ่นหอมหวน เมื่อชิมแล้วบอกเลยว่าไม่เอาใจฝรั่ง เพราะรสชาติจัดจ้านครบเครื่องแกงไทย น้ำแกงเข้มข้น ที่สำคัญคือเนื้อปูก้อนใหญ่ให้มาเต็มหม้อ ตัวเนื้อปูทั้งแน่นทั้งนุ่ม พร้อมใบชะพลูหั่นฝอยเพิ่มรสชาติหอมสมุนไพร เสิร์ฟคู่หมี่ข้าวก้อนพอดีคำ

เมนู สยามแกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู ร้าน Siam Brasserie
แกงคั่วสูตรคุณย่ารสจัดจ้านไม่เอาใจฝรั่ง
เมนู สยามแกงคั่วเนื้อปูใบชะพลู ร้าน Siam Brasserie
เสิร์ฟคู่หมี่ข้าวก้อนพอดีคำ

ต่อด้วย “น้ำพริกกะปิ (ปลาทู ชะอมไข่ทอด)” (270 บาท) เมนูคู่ชาติไทยแท้ ๆ ตัวน้ำพริกหอมกลิ่นกะปิชัดเจน รสกลมกล่อมและเผ็ดตามมา กินคู่สารพัดผักต้ม ปลาทูทอดตัวใหญ่ที่ทอดมาได้เหลืองกรอบน่ากิน หรือจะชะอมไข่ทอดเนื้อนุ่มก็คู่ควร

เมนู น้ำพริกกะปิ (ปลาทู ชะอมไข่ทอด) ร้าน Siam Brasserie
ตัวน้ำพริกหอมกลิ่นกะปิชัดเจน รสกลมกล่อมและเผ็ดตามมา

อีกเมนูไทยอยากแนะนำก็คือ “สยามหมูย่างมะนาว” (180 บาท) หมูย่างแล่มาดี ไม่หนาจนเคี้ยวไม่ได้ และไม่บางจนปลิวไปกับลม เนื้อนุ่มหอม ชุ่มมาด้วยน้ำยำรสชาติเปรี้ยวนำเผ็ดตามแบบฉบับน้ำจิ้มซีฟู้ด เรามองว่ากินแก้เลี่ยนได้ดีเลยทีเดียว

เมนู สยามหมูย่างมะนาว ร้าน Siam Brasserie
หมูย่างแล่ไม่หนาไม่บางในน้ำยำรสเด็ด!

เดินทางมาที่เมนูยุโรปกันบ้างกับ “Pork Ribs Barbecue Sauce” (850 บาท) เมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน ซี่โครงหมูย่างชิ้นใหญ่ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสบาร์บีคิวหอมฉุย เนื้อเปื่อยนุ่มกำลังดี รูดออกจากกระดูกได้ง่าย เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งอบท็อปด้วยวิปครีม และสามารถเพิ่มรสชาติได้ด้วยซอสบาร์บีคิวและน้ำจิ้มซีฟู้ด

เมนู Pork Ribs Barbecue Sauce ร้าน Siam Brasserie
ซี่โครงหมูย่างชิ้นใหญ่ชุ่มฉ่ำไปด้วยซอสบาร์บีคิวหอมฉุย

อีกเมนูที่เราชอบเป็นพิเศษ “Pizza Margherita” (290 บาท) พิซซ่าโฮมเมดสไตล์อิตาเลียนแท้ ๆ กับซอสมะเขือเทศเข้มข้นของทางร้าน ตัวแป้งบางกรอบคือจุดดีงามของจานนี้ ไม่ว่าจะวางไว้นานแค่ไหนมันก็ยังคงกรอบทนกรอบนาน ท็อปด้วยชีสที่ให้รสมันเค็มกลมกล่อม ตัดรสชาติด้วยความชุ่มฉ่ำน้ำจากมะเขือเทศสดด้านบน และความหอมของใบ Italian Basil อีกที

เมนู Pizza Margherita ร้าน Siam Brasserie
พิซซ่าโฮมเมดสไตล์อิตาเลียน ตัวแป้งบางกรอบ ดีงามสุด ๆ

ขอปิดท้ายมื้อนี้ด้วยขนมหวานแบบไทย ๆ กับ “สยามบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน” (190 บาท) บัวลอยสีม่วงอ่อนจากดอกอัญชัญ เนื้อเหนียวนุ่มในน้ำกะทิเข้มข้นหอมหวานเสิร์ฟมาในลูกมะพร้าวทั้งลูก ที่คุณสามารถขูดเอาเนื้อมะพร้าวอ่อนมากินพร้อมบัวลอยได้อย่างง่ายดาย

เมนู สยามบัวลอยเผือกมะพร้าวอ่อน ร้าน Siam Brasserie
หนุบหนับ เข้มข้น หอมหวาน~

แล้วถ้าคุณอยากแวะมาพักจิบกาแฟก่อนขึ้นบิน หรือไปรับคนสำคัญมานั่งชิลดื่มเครื่องดื่มหลังจากเหนื่อยล้าจากการเดินทางก็ย่อมได้ เพราะทางร้านก็โดดเด่นในเรื่องของเครื่องดื่มทั้งส่วนของกาแฟ ชา Cocktail Mocktail ไปจนถึงไวน์ที่มีให้เลือกหลากหลายมาก ๆ เช่นกัน

เครื่องดื่ม ร้าน Siam Brasserie
เครื่องดื่มสีสันสวยงาม “Virgin Passionfruit martini” และ “Violet Sky”
เครื่องดื่ม ร้าน Siam Brasserie
แถมยังมี “Latte” “Cocoa” และ “Matcha Espresso”
เครื่องดื่ม ร้าน Siam Brasserie
ถ่ายภาพไปอวดเพื่อนด้วย “Fantastic Four”

เห็นได้ชัดเจนว่า “Siam Brasserie” เป็นร้านอาหารที่เหมาะกับคำว่า “การเดินทาง” จริง ๆ โดยเฉพาะทำเลของร้านที่คุณสามารถแวะมาพักผ่อนจิบชาก่อนมุ่งสู่สนามบินหรือจะเลี้ยงต้อนรับการกลับมาของใครบางคนก็ดีไม่น้อย สะดวกสบายด้วยที่จอดรถมากกว่า 80 คัน และสามารถดูรายละเอียดหรือจองโต๊ะได้สะดวกที่ www.siambrasserie.com

การเดินทาง

ร้าน “Siam Brasserie” เป็นร้านอาหารพระราม 9 ที่ตั้งอยู่ถนนใน ติดทางพิเศษมอเตอร์เวย์ กม.1 (มุ่งไปสุวรรณภูมิ)

ปิ่นโตชวนชิมกับสยามบราสเซอรี

ด้วยใจรักในการเดินทางและการทำอาหารตั้งแต่ยังเด็กและการสืบทอดสูตรคุณย่าจากรุ่นสู่รุ่น ที่สยามบราสเซอรี คือ ร้านอาหารของครอบครัว และ เพื่อนฝูง ที่นี่เชฟรังสรรค์เมนูอันหลากหลาย ให้คุณสามารถทาน “ส้มตำปูปลาร้า” กับ “สเต็กเนื้อวากิวชั้นดี” ได้ ในคอนเซปต์อันแตกต่างไม่เหมือนใคร จากความตั้งใจของผู้ก่อตั้งที่มุ่งมั่นทำร้านอาหารไทยแท้พัฒนาเมนูหลากหลายในสูตรคุณย่า พร้อมการคัดสรรวัตถุดิบ การปรุง และ การตกแต่งเพื่อเพิ่มอรรถรสของทุกจาน ผสมความลงตัวของอาหารนานาชาติหลากสไตล์ พร้อมเมนูเครื่องดื่มม็อคเทล ค็อกเทล ขนม ชา กาแฟ เบียร์ คราฟท์เบียร์ไทยหรือเทศ หรือ ไวน์ที่คัดสรรกว่า 200 ฉลาก ในแบบความเป็น “สยามบราสเซอรี” ที่ลงตัวครบครันในที่เดียว สิ่งสำคัญคือการให้บริการที่ดีต่อลูกค้า และ เบื้องหลังการจัดการครัวอันมีมาตรฐานแยกระหว่างครัวไทยและครัวฝรั่งเพื่อผลิตอาหารที่มีมาตรฐาน อยากให้ทุกคนลองสัมผัส แวะมาชิมอาหารที่ร้านมีความตั้งใจในราคาไม่แพงอย่างที่คิด เหมือนการมานั่งกินข้าวบ้านคุณย่าของเพื่อน พร้อมบรรยากาศที่ดี เน้นความสวยงามของดอกไม้ สวนสวย และธรรมชาติ สำหรับลูกค้าจัดเลี้ยงหรือต้องการจัดงาน เรามีพื้นที่ภายในสำหรับจัดเลี้ยงอันกว้างขวางเหมาะกับโอกาสสำคัญทุกรูปแบบ เช่น งานหมั้น งานแต่งงาน งานเปิดตัวสินค้า ในราคาสุดพิเศษ ร้านสยามบราสเซอรี จึงเหมาะกับทุกไลฟ์สไตล์การกิน ไม่ว่าจะมาทานเบา ๆ กับอาหารว่างยามสาย, ทานอาหารตามสั่ง, จิบชา กาแฟดีดียามบ่ายคู่ขนมอร่อย จัดเต็มกับดินเนอร์มื้อหนัก กับเพื่อน ครอบครัว หรือหลบมุมนั่งจิบไวน์กับแฟนแบบชิว ๆ ร้านเรามีให้เลือกหลายโซนกว้างขวางพร้อมที่จอดรถมากกว่า 80 คัน สยามบราสเซอรียังออกแบบร้านมาเพื่อผู้ใช้รถเข็น ทั้งทางขึ้น ทางลง และห้องน้ำพิเศษ พร้อม รปภ. อำนวยความสะดวก บนพื้นที่กว่า 2 ไร่ อันเขียวขจี ดูภายนอกร้านเราเหมือนจะหรู แต่จะแต่งตัวสบาย ลากแตะ หรือสไตล์ไหน พนักงานทุกคนยินดีและพร้อมเป็นอย่างยิ่งที่จะให้บริการ