ปิ่นโตเล่าเรื่อง

10 อันดับ ข้าวกล่องในดวงใจชาวออฟฟิศ

วันนี้ กินอะไรดีนะ?  คำถามง่ายๆ ที่ชาวออฟฟิศบางคนตอบยากซะเหลือเกิน ถึงจะมีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย แต่หลายคนก็มักจะมีเมนูโปรด ที่ไม่ว่ามื้อไหนๆ ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็จะบอกว่า “เอาเมนูนี้แหละค่ะ” วันนี้ แอดปิ่นโตได้รวบรวม “10 อันดับ ข้าวกล่องในดวงใจชาวออฟฟิศ” จะมีอะไรบ้างไปดูกันเลยยยย

10. ข้าวผัดพริกแกง

เปิดมากันด้วยเมนูข้าวกล่องเผ็ดร้อน เอาใจชาวออฟฟิศที่ชอบความจัดจ้าน พริกแกงเผ็ด ๆ ผัดรวมกับเนื้อสัตว์ต่าง ๆ และถั่วฝักยาว ได้ความอร่อยและสารอาหารครบถ้วน ทำให้ผัดพริกแกงเป็นเมนูหนึ่งที่ถูกปากใครหลายคน

9. ราดหน้า

เมนูเส้นที่ชาวออฟฟิศชอบสั่ง ไม่ว่าจะเป็นเส้นใหญ่ เส้นหมี่ หมี่กรอบ กินกับน้ำราดหน้าและผักคะน้ากรอบ ๆ ปรุงรสตามใจชอบ แค่นี้ก็อร่อยแล้ว เป็นทางเลือกที่ดีของชาวออฟฟิศในวันที่เบื่อเมนูข้าวและอยากเปลี่ยนรสชาติ

8. ผัดซีอิ๊ว

อีก 1 เมนูเส้นที่ครองใจชาวออฟฟิศ เส้นใหญ่คั่วแห้ง ๆ กับซีอิ๊วดำหวาน ผัดกับเนื้อสัตว์และยอดคะน้าอวบ ๆ กรอบ ๆ ได้ทั้งความหอมและรสชาติที่กลมกล่อมลงตัว เหมาะกับชาวออฟฟิศที่ชอบกินเส้นมาก ๆ เลยล่ะ

7. ข้าวไก่กระเทียม

แค่ได้ยินชื่อชาวออฟฟิศก็น้ำลายซอกันแล้ว กับเมนูข้าวกล่องยอดฮิต ไก่ผัดกระเทียมหอม ๆ รสเค็มจากซอสปรุงรส ราดบนข้าวสวยร้อน ๆ ตบท้ายด้วยพริกไทยอีกนิด อร่อยถูกใจกันไปเลย ยิ่งถ้ามีไข่ดาวสักฟองกินคู่กัน ทำให้ยิ่งอร่อย

10. ข้าวผัดพริกแกง

เปิดมากันด้วยเมนูข้าวกล่องเผ็ดร้อน เอาใจชาวออฟฟิศที่ชอบความจัดจ้าน พริกแกงเผ็ด ๆ ผัดรวมกับเนื้อสัตว์ต่าง ๆ และถั่วฝักยาว ได้ความอร่อยและสารอาหารครบถ้วน ทำให้ผัดพริกแกงเป็นเมนูหนึ่งที่ถูกปากใครหลายคน

6.ข้าวเหนียวหมูทอด

เมนูข้าวกล่องง่าย ๆ สะดวก รวดเร็ว และอยู่ท้อง ถูกใจชาวออฟฟิศกันมาก ๆ เติมพลังได้ทุกมื้อ เคี้ยวหมูนุ่ม ๆ รสชาติดี กลิ่นหอม กินกับข้าวเหนียวร้อน ๆ นิ่ม ๆ อร่อยฟินไปอีก

5. ข้าวผัดผงกะหรี่

ชาวออฟฟิศที่เป็นสาวกผัดผงกะหรี่นั้นมีไม่น้อยเลยทีเดียว ด้วยรสชาติเผ็ดหวานเฉพาะตัว ไม่ว่าผัดกับเนื้อหมู ไก่ กุ้งหรือปลาหมึก ก็อร่อยถูกใจ ทำให้เป็นอีก 1 เมนูข้าวกล่องที่หลายคนชอบสั่งมากินกัน

4. ข้าวผัดพริกเผา

พริกเผานั้น กินคู่กับข้าวก็อร่อยอยู่แล้ว ยิ่งนำมาผัดกับเนื้อสัตว์ ใส่หัวหอมใหญ่ ปรุงรสชาติหวาน ๆ เค็ม ๆ เผ็ดนิด ๆ อร่อยลงตัว โปะลงบนข้าวสวยร้อน ๆ เสริมทัพด้วยไข่ดาวเยิ้ม ๆ พริกน้ำปลาเพิ่มความหอมและรสเผ็ดอีกซักนิด แค่นี้ก็อร่อยจนชาวออฟฟิศยากที่จะห้ามใจไหว

3. ข้าวผัด

อีก 1 เมนูข้าวกล่องที่ชาวออฟฟิศชอบสั่งกินกัน เพราะง่าย สามารถผัดพร้อมกันได้ทีละหลายจาน หน้าตาอาหารก็ดูน่ากิน และได้สารอาหารครบ 5 หมู่ ทั้งข้าว เนื้อสัตว์ และผักนานาชนิด ถ้าบีบน้ำมะนาวลงไป ยิ่งเพิ่มรสชาติความกลมกล่อม กินคู่กับแตงกวายิ่งเข้ากันดี ครองใจชาวออฟฟิศทุกเพศทุกวัย

2. ข้าวไข่เจียวหมูสับ

เมนูข้าวกล่องง่าย ๆ ราคาประหยัด เหมาะกับชาวออฟฟิศเป็นอย่างยิ่ง ไม่ต้องรังสรรค์วัตถุดิบอะไรให้มากมาย ใช้แค่ไข่ฟองเดียว หมูสับ ปรุงรสเล็กน้อย แค่นี้ก็อร่อยเด็ดแล้ว ยิ่งไข่เจียวกรอบ ๆ โรยผักชีและพริกไทย ราดซอสพริกหรือซอสมะเขือเทศแล้วแต่ชอบ คือฟินมาก

1. ข้าวผัดกะเพราไข่ดาว

มาเป็นอันดับ 1 เมนูข้าวกล่องขวัญใจชาวออฟฟิศตลอดกาล สำหรับผัดกะเพราไข่ดาว รสชาติเผ็ดร้อนกำลังดี ทำง่าย รวดเร็ว แค่ตักข้าวสวยร้อน ๆ ใส่จาน ราดด้วยผัดกะเพรา มีไข่ดาววางเคียง เป็นอันเสร็จพิธี อร่อยอย่าบอกใคร แถมยังให้คุณค่าทางสารอาหารครบถ้วน ยกให้เป็นที่1ในใจกันไปเลยยย

Related Posts